mask

Tạm giam 16 đối tượng chém người gây náo loạn trên Quốc lộ

Nhiều đối tượng liên quan vụ chém người ở trên Quốc lộ 91 đã bị bắt tạm giam để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Ngày 20/2, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang cho biết, đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 16 đối tượng liên quan đến vụ nhóm người ở Bình Dương bị trên Quốc lộ 91 để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”. 

Theo kết quả điều tra, khoảng 10 giờ ngày 4/12/2020, Chung Minh Chiến (SN1988; ngụ huyện Thoại Sơn) thuê xe ô tô 16 để Bùi Quốc Quân (SN 1989; ngụ thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) điều khiển chở mình cùng nhóm bạn gồm 10 người đi về nhà Chiến ở thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn để chơi và dự đám cưới của bạn tên Võ Văn Cường. 

4 trong 16 đối tượng đã bị Công an huyện Thoại Sơn (An Giang) bắt tạm giam.
4 trong 16 đối tượng đã bị Công an huyện Thoại Sơn (An Giang) bắt tạm giam.

Khoảng 11 giờ sáng hôm sau, nhóm của Chiến đến dự đám cưới của Cường và tiếp tục nhậu cùng nhóm của Nguyễn Văn Thiện (tự Cu Ba Tẹt, SN 1993; ngụ thị trấn Núi Sập). Đến khoảng 14 giờ 30 phút cùng ngày, sau khi dự đám cưới xong, nhóm của Chiến về nhà Chiến nhậu tiếp. 

Trong thời gian này, nhóm của Thiện khoảng 6 người sử dụng xe mô tô chở nhau đi hát karaoke. Trên đường đi, nhóm này gặp Trần Hoàng Tân (SN 1986; thị trấn Núi Sập) chạy xe ngược chiều và có lời lẽ khiêu khích nhóm của Thiện nên đôi bên xảy ra mâu thuẫn nhưng được mọi người can ngăn. 

Sau đó, Tân chạy về nhà trọ của bạn gái mình, còn nhóm của Thiện chạy xe về nhà Trí (Hồ Quốc Hà) gặp Quách Văn Linh (tự Linh Ve, SN 1997). Tại đây, Thiện điện thoại cho Lê Thanh Nhã (tự Tủn, SN 1996) cùng với Lê Tuấn Còn (SN 1997) đem bao hung khí lại và điện thoại cho nhóm Chiến biết để chuẩn bị đánh nhau với Tân.

Cùng lúc này, Tân cũng đã liên hệ các đối tượng gồm: Trần Minh Triết (tự Tèo Việt Mỹ hay Tèo Ba Năng, SN 1984), Nguyễn Ngọc Thạch (SN 2001), Phan Xuân Tương (SN 1995), Lý sách (SN 1986), Nguyễn Ngọc Cu (tự Thành Méo), Trịnh Văn Nhí (tự Ba Chóp, SN 1995), Nguyễn Văn Tuấn (tự Tuấn Nghèo, SN 1990) cùng tập trung lại thành một nhóm. Ngay sau đó, đối tượng Nguyễn Ngọc Cu đã đi lại nhà của Trần Trọng Quyền (tự Út Quyền) lấy bao hung khí đã gửi trước đó để chuẩn bị nghênh chiến với nhóm của đối tượng Thiện.

Khoảng 10 phút sau khi Thiện điện thoại, Quân điều khiển xe ô tô 16 chỗ chở nhóm Chiến lại nhà Trí rồi nhóm của Chiến cùng nhóm của Thiện kết hợp chạy lại nhà trọ Tân. 

Tại đây, cả nhóm kêu Tân ra nói chuyện nhưng Tân không ra nên quay về. Đi được khoảng 50 mét, nhóm của Triết ngồi sẵn trong quán cà phê gần đó chạy ra. Lúc này, Thạch và Tương cầm súng trong khi những người còn lại cầm dao tự chế rồi rượt chém nhóm Thiện. Nhóm Thiện chạy đến chỗ để bao đựng dao tự chế trước đó, quay lại chém nhau với nhóm của Triết. 

Trong lúc bỏ chạy, Triết bị chém gây thương tích (30%), Tân bị chém gây thương tích (9%) và được đưa đi cấp cứu. Nhóm của Thiện nhanh chóng mang theo hung khí tẩu thoát. Còn nhóm Chiến lên xe ô tô 16 chỗ do Quân điều khiển chạy về tỉnh Bình Dương. 

Khi đến đoạn Quốc lộ 91 thuộc phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên thì bị nhóm 9 thanh niên đi trên 5 xe mô tô mang theo nhiều hung khí truy đuổi và chặn đập vỡ kính xe. Nhóm đối tượng này còn dùng hung khí đâm, chém khiến Quân, Chiến, Sĩ, Hải (Quẹo) và Trí bị thương được đưa vào Bệnh viện Hạnh Phúc băng bó vết thương. 

Bước đầu xác định đối tượng Lý Sách (thuộc nhóm của Tân) đã gọi điện cho nhóm của Huỳnh Văn Tèo (tự Tèo 72 mụn ruồi, SN 1983; ngụ phường Mỹ Long, TP Long Xuyên) nhờ tấn công nhóm đi xe 16 chỗ này nên Công an TP Long Xuyên phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát 113 đến mời các đối tượng về trụ sở làm việc và thông báo đến Công an huyện Thoại Sơn phối hợp điều tra./.

Tin mới