mask

Thầy giáo vùng cao Nghệ An 'nuôi trọ' và lập đội phản ứng nhanh hỗ trợ thí sinh

(Baonghean.vn) - Nhiều năm liền vợ chồng thầy giáo Ngô Chiến Thắng ở huyện vùng cao Quế Phong đã đem ô tô riêng của gia đình để phục vụ các thí sinh thi THPT. Ngoài ra, thầy giáo này còn đón các em về phòng trọ của mình để các em ở miễn phí trong những ngày thi.

 Trước ngày thi THPT, trên facebook của thầy giáo Ngô Chiến Thắng, giáo viên Trường THPT Quế Phong liên tục nổi lên những bài viết nhằm hỗ trợ thí sinh ở các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Quế Phong đến dự thi THPT Quốc gia năm 2021.

Thầy giáo vùng cao Nghệ An 'nuôi trọ' và lập đội phản ứng nhanh hỗ trợ thí sinh ảnh 1

Trên facebook của thầy Thắng trước ngày thi đều đăng tin để thí sinh biết đến ở. Ảnh: Facbook nhân vật

Trong dãy nhà trọ của thầy trước ngày thi đã có 10 thí sinh của các xã như Hạnh Dịch, Cắm Muộn, Thông Thụ... đến để ở trọ. Trước đó, cô Hồ Thị Thúy, vợ thầy Thắng và cũng là giáo viên cùng trường với thầy đang tất bật dọn dẹp lại các căn phòng sạch sẽ, thoáng mát hơn để học sinh ở.

Thầy giáo vùng cao Nghệ An 'nuôi trọ' và lập đội phản ứng nhanh hỗ trợ thí sinh ảnh 2

Thầy giáo Ngô Chiến Thắng hướng dẫn và động viên thí sinh ở trong phòng trọ miễn phí của gia đình. Ảnh: Đào Thọ

“Có những năm gia đình chúng tôi đón nhiều quá nên mỗi phòng có tới 2 đến 3 học sinh cùng trọ. Cũng do các em đều ở các xã vùng sâu, vùng xa nên đành phải chấp nhận. Thế nhưng hầu hết học sinh đều rất hài lòng” – cô Thúy cho hay.

Thầy Ngô Chiến Thắng kể rằng, là giáo viên nhiều năm công tác tại trường nên thầy thấu hiểu hoàn cảnh của các em học sinh vùng cao. Hầu hết các em đều ở xa, hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ lại không thể đưa đón hàng ngày được nên thầy dựng lên mấy phòng trọ để các em ở miễn phí. Nhà của thầy cách trường chỉ 100 mét nên rất thuận tiện để đi lại.

Em Vi Thị Hồng Ngọc, lớp 12A7 đến từ xã Hạnh Dịch chia sẻ: Nhà em ở xa, bố mẹ lại bận nên khi nghe thầy Thắng chia sẻ thông tin cho ở miễn phí thì nhiều bạn bè của em cũng đến để ở. “Ngoài việc được thầy cô cho ở, chúng em vừa được nhắc nhở học bài, cách làm bài và giờ giấc đi thi nên rất yên tâm. Đó cũng là động lực để chúng em làm bài tốt hơn” – thí sinh Hồng Ngọc tâm sự.

Thầy giáo vùng cao Nghệ An 'nuôi trọ' và lập đội phản ứng nhanh hỗ trợ thí sinh ảnh 3
Chiếc xe gia đình được thầy Ngô Chiến Thắng đem đến trước địa điểm thi để hỗ trợ thí sinh. Ảnh: Đào Thọ

Ngoài việc đưa học sinh về phòng trọ miễn phí của mình, thầy giáo Ngô Chiến Thắng còn đưa chiếc xe ô tô của mình đến trước cổng trường và thành lập “Đội phản ứng nhanh mùa thi” để giúp đỡ các thí sinh. Theo thầy Thắng, chiếc xe của thầy có thể giúp ích cho các em khi bố mẹ chở các em đi thi bằng xe máy gặp trục trặc giữa đường.

“Gặp những tình huống như thế rất có thể các em sẽ bị ảnh hưởng đến tâm lý và kết quả làm bài thi. Tôi chỉ muốn gặp trường hợp như vậy, chỉ cần nhấc máy gọi và ngay lập tức tôi sẽ có mặt để đón các em tới điểm thi một cách nhanh nhất” – thầy Ngô Chiến Thắng cho hay.

Tin mới