mask

Toàn cảnh điểm chuẩn vào lớp 10 của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đến thời điểm này, hầu hết các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10. Nhìn chung, mức điểm chuẩn năm nay không quá cao, đặc biệt là ở các trường không ở vùng trung tâm.
0:00 / 0:00
0:00

Điểm chuẩn vào lớp 10 năm nay cao nhất vẫn là các trường ở thành phố Vinh. Trong đó, cao nhất là Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và xếp sau là các Trường THPT Hà Huy Tập và Trường THPT Lê Viết Thuật.

Ở các huyện, mức điểm chuẩn không cao. Trường có điểm chuẩn xếp sau các trường ở Vinh là Trường THPT Đô Lương 1 với 17.70 điểm. Số trường có điểm chuẩn trên 15 điểm cũng không nhiều như Trường THPT Cửa Lò, Trường THPT Nam Đàn 1, Trường THPT Đô Lương 3, Trường THPT Nguyễn Duy Trinh.

Toàn cảnh điểm chuẩn vào lớp 10 của Nghệ An ảnh 1

Học sinh đến xem kết quả tuyển sinh tại Trường THPT Hà Huy Tập (TP. Vinh). Ảnh: Mỹ Hà.

Các trường còn lại, mức điểm chuẩn đều dưới 15 điểm, trong đó có khá nhiều trường mức điểm chuẩn dưới 10 điểm.

Hiện nay, còn 3 trường chưa công bố điểm chuẩn là Trường THPT Tương Dương 2, Trường THPT Quế Phong và Trường THPT Kỳ Sơn. Các trường này đều tuyển thí sinh NV2 và NV3 nên sau khi các trường công lập trên địa bàn tỉnh tuyển đủ thí sinh, sở sẽ duyệt danh sách trúng tuyển sau để đảm bảo quyền lợi cho tất cả các thí sinh.

Sau khi hoàn thành việc tuyển sinh các trường công lập, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ xét tuyển sinh các trường ngoài công lập và các Trung tâm GDTX, Trung tâm GDTX - GDNN.

Tổng hợp điểm chuẩn vào lớp 10 của Nghệ An:

Toàn cảnh điểm chuẩn vào lớp 10 của Nghệ An ảnh 2
Toàn cảnh điểm chuẩn vào lớp 10 của Nghệ An ảnh 3

Nhiều trường đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10. Ảnh: Mỹ Hà

Tin mới