mask

Triệt xóa băng cho vay nặng lãi dùng bom xăng đe dọa con nợ

Băng nhóm cho vay nặng lãi bị bắt quả tang dùng bom xăng ném vào nhà con nợ để đòi tiền vay lãi suất cắt cổ.

Ngày 13/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Thái (27 tuổi) và Nguyễn Văn Thi (25 tuổi) - cùng ngụ huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang - về hành vi cho vay lãi nặng.

Liên quan đến vụ việc, công an đã bắt các đối tượng Đỗ Văn Dự (28 tuổi), Lâm Quốc Bảo (20 tuổi), Trần Văn Anh (25 tuổi), Phan Trường Vũ ((16 tuổi) và Nguyễn Thị Định (30 tuổi), cùng ngụ huyện Tân Châu, để phục vụ điều tra.

Trước đó, Công an huyện Tân Châu phát hiện nhóm đối tượng trên cho vay lãi nặng nên lập kế hoạch triệt xóa. Ngày 12/5, công an huyện triển khai đồng loạt nhiều tổ công tác mật phục, bắt quả tang nhóm đối tượng này cầm dao tự chế và bom xăng ném vào nhà bà N.T.H (ngụ xã Tân Đông, huyện Tân Châu) để uy hiếp, buộc bà trả nợ. 

 Các đối tượng trong nhóm cho vay nặng lãi. Ảnh:
Các đối tượng trong nhóm cho vay nặng lãi. 
Khám xét khẩn cấp nơi ở của những đối tượng trên, Công an huyện Tân Châu thu giữ 3 con dao tự chế, 2 chai thủy tinh chứa xăng, 2 sổ lưu thông tin người vay tiền, 20 hợp đồng vay tiền…

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận do thấy nhiều người dân trên địa bàn huyện Tân Châu có nhu cầu vay tiền để tiêu xài, làm ăn nên từ đầu tháng 10/2018, Thái, Định, Tình, Thi, Dự cùng cấu kết nhau để hoạt động cho vay tiền với lãi suất 20%-30%/tháng. Tính đến ngày bị bắt, nhóm này đã cho người dân vay trên 2 tỷ đồng, số tiền lãi thu lợi bất chính khoảng 400 triệu đồng.

Trong quá trình cho vay, khi người vay không trả, chúng dùng vũ lực và vũ khí tự chế đe dọa, ép họ viết giấy nhận nợ bao gồm cả gốc lẫn lãi.

Tin mới