Truy tặng Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho Thượng úy công an hy sinh khi làm nhiệm vụ ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -Sau sự hy sinh anh dũng của trinh sát ma túy trẻ tuổi này, Ban chấp hành Trung ương Đoàn đã quyết định truy tặng "Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm".
Ngày 24/3, anh Phạm Văn Toàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An có mặt tại tang lễ của Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa ở xã Châu Thắng (Quỳ Châu) để thắp hương, chia sẻ với gia đình. Được sự ủy quyền của Ban chấp hành Trung ương Đoàn, anh Phạm Văn Toàn cũng đã trao "Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm" tới vợ của Thượng úy Nghĩa. 
Sau sự hy sinh anh dũng của trinh sát ma túy trẻ tuổi này, Ban chấp hành Trung ương Đoàn đã quyết định truy tặng "Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm" vì những cống hiến trong đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bản an ninh trật tự. 
Vợ Thượng úy Nghĩa khóc lịm khi nhận Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm của chồng. Ảnh: CTV
Trước đó, sáng 22/3, Công an huyện Quế Phong nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có một đối tượng người Lào tổ chức vận chuyển trái phép ma túy từ bên kia biên giới vào khu vực rừng núi thuộc xã Nậm Giải, huyện Quế Phong. Lãnh đạo công an huyện đã nhanh chóng cử tổ công tác xác minh nguồn tin và lên phương án bắt giữ.

Khi tổ công tác tiếp cận được địa bàn, Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa đã xung phong đi tuyến đầu để di chuyển vào gần hơn khu vực nghi vấn, nhằm tiếp cận, xác định đối tượng. Trong lúc khống chế nghi phạm, một đối tượng khác bất ngờ từ lùm cây phía sau lao ra dùng dao tấn công Thượng úy Nghĩa để giải cứu đồng bọn. 
Mặc dù bị trọng thương nhưng Thượng úy Nghĩa vẫn tiếp tục truy đuổi và ra hiệu cho đồng đội khống chế, bắt giữ đối tượng. Sau khi được đưa về Trung tâm y tế huyện cấp cứu, Thượng úy Nghĩa đã không qua khỏi do vết thương quá nặng, mất nhiều máu. 
Trước sự hy sinh của Thượng úy Nghĩa, Công an Nghệ An đã làm thủ tục đề xuất truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhì, phong liệt sỹ cũng như thăng cấp quân hàm cho anh. 

Tiến Hùng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới