mask

Tử hình đối tượng mua bán gần 3,2 kg ma túy

(Baonghean.vn) - Chuyên mua nợ gần 3,2 kg ma túy với giá 5.500 USD/kg với ý định bán kiếm lời 1.500 USD/kg ngay trong ngày, nhưng đang hẹn giao hàng thì bị bắt giữ cùng tang vật.

Ngày 27/4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lô Văn Chuyên (SN 1981), trú tại xã Lượng Minh, huyện Tương Dương về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” theo quy định tại Điều 251 Bộ luật Hình sự.

Tử hình đối tượng mua bán gần 3,2 kg ma túy ảnh 1
Bị cáo Lô Văn Chuyên. Ảnh: Trương Thị Duyên

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát: Vào khoảng 19 giờ ngày 22/11/2019, Lô Văn Chuyên điều khiển xe máy từ thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương lên bản Noọng Dẻ, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn để mua nợ 03 gói ma túy, có khối lượng 3,16347kg với giá 5.500 USD/kg của một người đàn ông tên Chùa (không rõ lai lịch, địa chỉ).

Sau khi mua được ma túy, Chuyên điều khiển xe máy cùng số ma túy đi từ xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn về thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương để bán cho một người đàn ông tên Hiền (không rõ lai lịch, địa chỉ) với giá 7.000 USD/kg.

Khoảng 21 giờ cùng ngày, Chuyên hẹn người đàn ông tên Hiền để chuẩn bị giao ma túy, thì bất ngờ tổ công tác Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn phát hiện bắt quả tang và thu giữ toàn bộ số tang vật trên.

Tại phiên tòa, Lô Văn Chuyên thừa nhận hành vi phạm tội và tỏ ra ăn năn hối cải. Biết hành vi của mình là hủy hoại và gây nguy hiểm cho xã hội, đồng thời đối tượng còn thừa nhận việc thực hiện hành vi mua bán ma túy nhằm mục đích kiếm lời và biết với số lượng lớn ma túy như vậy thì khó thoát án tử, nhưng vẫn liều lĩnh vì tiền nên bất chấp tính mạng.

HĐXX nhận thấy, mặc dù Lô Văn Chuyên thành khẩn khai báo, nhưng theo quy định của pháp luật số lượng ma túy mà bị cáo mua bán có trọng lượng quá nhiều, do vậy, sau khi xem xét toàn diện vụ án, đã tuyên phạt bị cáo Lô Văn Chuyên mức án Tử hình./.

Tin mới