Tuyên dương 22 học sinh dân tộc thiểu số đạt điểm cao trong kỳ thi đại học 2017

(Baonghean.vn)-  Chiều 1/9, Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ tuyên dương 22 học sinh thuộc đồng bào dân tộc thiểu số đậu đại học điểm cao tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. 

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Lương Thanh Hải - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; cùng đại diện một số ban, ngành cấp tỉnh và 22 học sinh dân tộc thiểu số đậu đại học điểm cao  trong kỳ thi THPT quốc gia  2017

Toàn cảnh Lễ tuyên dương. Ảnh: Thanh Quỳnh

Đây là năm thứ 4 Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ tuyên dương cho các học sinh dân tộc thiểu số đạt thành tích xuất sắc vào các trường Đại học nhằm biểu dương, khen thưởng những thành tích mà các em đã đạt được. Đồng thời đồng thời tôn vinh truyền thống hiếu học của vùng dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh ta.

22 em được tuyên dương lần này đều đỗ đại học từ 26 điểm trở lên đối với khối C, D và từ 26,5 điểm trở lên đối với khối A, B.

Đặc biệt, 3 học sinh được UBND tỉnh khen thưởng là Hà Lê Sao Mai (Quế Phong) đạt 28,4 điểm;  Nguyễn Thị Thanh Huyền (Quỳ Hợp) đạt 27,75 điểm;  Lang Duy Thức (Quỳ Châu) đạt 27,5 điểm. 

Đông chí Lê Minh Thông đánh giá cao những thành tích đối với các em học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi đại học năm nay. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tại buổi lễ, 21 học sinh dân tộc thiểu số của các trường THPT trên địa bàn tỉnh cũng vinh dự được nhận quà của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến gửi tặng. Riêng học sinh Hà Lê Sao Mai sẽ được tuyên dương trong buổi Lễ vinh danh các học sinh dân tộc thiểu số toàn quốc.

Cùng với 3 học sinh được UBND tỉnh tuyên dương, Ban Dân tộc đã trao tặng giấy khen và 19 suất quà, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng cho 19 em đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Đại học năm nay.

Trao thưởng cho 22 em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số đạt thành tich cao trong kỳ thi Đại học vừa qua. Ảnh: Thanh Quỳnh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Minh Thông biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của các em học sinh, sự giúp đỡ của gia đình, nhà trường và địa phương để các em có thành tích xuất sắc trong học tập, là chặng đường đầu tiên trong hành trình hướng về tương lai của những người con ưu tú trên khắp các bản làng xứ Nghệ.  

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, Nghệ An đặc biệt quan tâm đến sự nghiệp giáo dục và đào tạo, nhất là đối với vùng đồng bào các dân tộc thiểu số; coi đây là một nhân tố có ý nghĩa quyết định để xóa đói giảm nghèo, phát triển nhanh và bền vững tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa của tỉnh.

Thanh Quỳnh

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới