mask

Ukraine có thể khôi phục quan hệ với Nga

(Baonghean.vn) - Ngày 1/6, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố Ukraine có thể khôi phục quan hệ với Nga nếu nước này muốn làm vậy, song nhấn mạnh cho tới nay Kiev chưa tiến hành bất kỳ bước đi cụ thể nào.
Ukraine có thể khôi phục quan hệ với Nga ảnh 1
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Getty

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rossiya 1, ông Medvedev nêu rõ: "Mọi thứ đều nằm trong tay tân Tổng thống Zelenskiy, cũng như chính quyền mới của Ukraine. Nếu họ muốn tiến hành một số bước đi thì họ sẽ làm... Chúng tôi không phải bên đặt dấu chấm hết mọi thứ, mà chính là nhà chức trách Ukraine. Nếu họ muốn khôi phục quan hệ, họ hoàn toàn đủ khả năng làm được". 


Thủ tướng Medvedev nhấn mạnh, Kiev có thể sử dụng bất kỳ kênh nào để duy trì liên lạc với phía Moskva. Ông nhấn mạnh: "Dựa trên thông lệ chung, mỗi bên luôn cần duy trì một số kênh liên lạc, và việc Kiev cắt đứt bất kỳ kênh liên lạc nào đều sẽ là hành động thiển cận".

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết, Tổng thống nước này Volodymyr Zelenskiy, người mới tuyên thệ nhậm chức hồi tuần trước, đã được người đồng cấp Mỹ Donald Trump mời tới thăm chính thức Mỹ.

Thông báo của văn phòng Tổng thống Ukraine nêu rõ: "Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy rất vui mừng vì lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới thăm chính thức Washington". Tuy nhiên, thời điểm diễn ra chuyến thăm không được đề cập trong thông báo. 

Tin mới