Xuất hiện phím tắt đưa ChatGPT lên iPhone và MacBook

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Phím tắt có tên S-GPT cho phép người dùng tích hợp chatbot ChatGPT vào tính năng hệ thống gốc của iOS, iPadOS, macOS và watchOS.

S-GPT (Shortcuts-GPT) về cơ bản là một phím tắt (shortcut) miễn phí do Federico Viticci phát triển. Người dùng vẫn cần đăng ký thuê bao trả tiền khi sử dụng dịch vụ của OpenAI. Phím tắt này chỉ có tác dụng giúp quy trình tích hợp ChatGPT trở nên dễ dàng hơn.

Ảnh minh hoạ cách thức S-GPT hoạt động trên iPhone ảnh 1
Ảnh minh hoạ cách thức S-GPT hoạt động trên iPhone

Theo nhà phát triển, S-GPT tận dụng API chi phí thấp của OpenAI, điều này giải thích tại sao người dùng cần được cấp quyền truy cập vào thanh toán PAYG. Hiện tại shortcut này có thể sử dụng với mô hình ChatGPT 3.5 hoặc ChatGPT 4 nếu người dùng có quyền truy cập.

Từ các ảnh chụp màn hình (screenshot) do Viticci đăng tải, có thể thấy phím tắt giống với ứng dụng iPhone bình thường và bật lên tương tự như thông báo của Siri. Nó chỉ hỗ trợ văn bản và nhà phát triển nói rằng “không có giới hạn nào về độ dài câu hỏi”.

Phím tắt cũng hỗ trợ chế độ trò chuyện nên người dùng có thể sử dụng giống trên máy tính. S-GPT sẽ giữ lại ngữ cảnh của cuộc hội thoại trước đó và cho phép xem lại từng đoạn nói chuyện trong một file duy nhất.

Viticci giải thích rằng, điều thúc đẩy tạo ra shortcut này để mở rộng sự tích hợp của ứng dụng, cũng như đến từ động thái đưa ChatGPT vào Windows của Microsoft - điều gần như chắc chắn sẽ không xảy ra trên nền tảng Apple.

Sự tiến bộ của ChatGPT càng cho thấy Siri đã tụt hậu như thế nào trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo. Đến nay, không giống như Microsoft hay Google, “Nhà Táo” không hề có động thái phát triển một mô hình tương tự ChatGPT.

Theo TechRadar

Tin mới