mask

Bí thư Thành ủy Vinh dự lễ khai giảng Trường THCS Đặng Thai Mai

(Baonghean.vn) - Đây là nhiệm vụ quan trọng của Trường THCS Đặng Thai Mai trong năm học này khi trường là 1 trong 14 trường đầu tiên của cả tỉnh được chọn thí điểm xây dựng trường trọng điểm chất lượng cao.

 Sáng 5/9, cùng với học sinh trong toàn tỉnh, hơn 1.000 giáo viên, học sinh Trường THCS Đặng Thai Mai (thành phố Vinh) cũng đã náo nức tổ chức lễ khai giảng, bước vào năm học mới 2019 – 2020.

Đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh cùng đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo và một số ban, ngành liên quan đã đến dự lễ khai giảng với nhà trường.

Bí thư Thành ủy Vinh tặng hoa chúc mừng năm học mới cho tập thể nhà trường. Ảnh: Mỹ Hà.
Bí thư Thành ủy Vinh tặng hoa chúc mừng năm học mới cho tập thể nhà trường. Ảnh: Mỹ Hà.
Trường THCS Đặng Thai Mai là ngôi trường có truyền thống về chất lượng dạy và học của thành phố Vinh, nhiều năm liên tục giữ vững vị trí dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng giáo dục đại trà và bồi dưỡng học sinh giỏi. Riêng trong năm học 2018 - 2019, trường có 43 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, 60% học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên, 2 giáo viên được nhận Bằng khen của tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh chúc mừng thành tích nổi bật mà tập thể giáo viên và học sinh nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.

Đồng chí Phan Đức Đồng tặng quà cho những học sinh có thành tích cao trong học tập. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Phan Đức Đồng tặng quà cho những học sinh có thành tích cao trong học tập. Ảnh: Mỹ Hà
Bước sang năm học mới, năm học đầu tiên Trường THCS Đặng Thai Mai thực hiện thí điểm xây dựng trường trọng điểm chất lượng cao của tỉnh, Bí thư Thành ủy Vinh mong muốn trường cần tiếp tục quán triệt Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo. Bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và ngành Giáo dục và Đào tạo, xây dựng trường phát triển đúng định hướng, đề ra những biện pháp, giải pháp phù hợp với nhiệm vụ năm học.

Đồng chí cũng mong muốn các thầy giáo, cô giáo không ngừng đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh, phát huy tinh thần tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao chuyên môn, tổ chức các hoạt động giáo dục gắn với các hoạt động trải nghiệm, chú trọng đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ứng xử văn hóa cho học sinh.

Mặc dù trời mưa, nhưng lễ khai giảng của Trường THCS Đặng Thai Mai vẫn sôi động với tiết mục khiêu vũ tập thể. Ảnh: Mỹ Hà
Lễ khai giảng của Trường THCS Đặng Thai Mai  diễn ra trong nhà đa chức năng. Ảnh: Mỹ Hà
Riêng với học sinh nhà trường cần tiếp tục phát huy truyền thống chăm ngoan, học giỏi của nhiều thế hệ học sinh nhà trường, không ngừng phấn đấu học tập, lao động và rèn luyện tốt để trở thành những công dân đáp ứng được xu thế hội nhập, toàn cầu hóa của đất nước trong tương lai.

Dịp này, Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh, đồng chí Phan Đức Đồng đã tặng lẵng hoa chúc mừng năm học mới đến tập thể nhà trường, trao 10 suất quà cho những học sinh có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua.

Tin mới