mask

Bình Nhưỡng tiếp tục thử tên lửa

(Baonghean.vn)- Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên vừa phóng một tên lửa chưa xác định ở một căn cứ quân sự thuộc huyện Pukchang, tỉnh Pyongan.

Vui lòng nhập tối thiểu 5 từ giúp ích cho việc tìm kiếm.
Vui lòng nhập tối thiểu 5 từ giúp ích cho việc tìm kiếm.

Theo thông tin từ Hội đồng tham mưu quân đội Hàn Quốc, một tên lửa vừa được quân đội Triều Tiên phóng ra vào đầu giờ chiều chủ nhật (giờ địa phương). Tuy nhiên cơ quan này từ chối tiết lộ thêm các thông tin chuyên sâu. Hiện vẫn chưa rõ loại đầu đạn mà quân đội Triều Tiên vừa bắn ra, nhưng theo Yonhap đưa tin, tên lửa này thuộc loại tên lửa đạn đạo liên lục địa mà Triều Tiên đang phát triển gần đây.

Một quan chức cấp cao Hàn Quốc cũng đã lên tiếng xác nhận các báo cáo sơ bộ về việc thử tên lửa của Triều Tiên, đồng thời cho biết quân đội nước này đang tiến hành điều tra thêm về vụ việc này.

Trước đó, Triều Tiên từng từ chối và bỏ qua trước những chỉ trích và yêu cầu hạn chế số lượng vũ khí hạt nhân cũng như những lần thử vũ khí từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Trung Quốc và Mỹ. Những vụ thử tên lửa của Triều Tiên được cho là sẽ ảnh hưởng không nhỏ và đe dọa nền an ninh khu vực nói riêng và thế giới nói chung, nhưng Triều Tiên vẫn phản kháng bằng cách nói đó là tự vệ hợp pháp.

Tổng thống Triều Tiên, Kim Jong - un mới đây cũng có những chỉ trích về phía Mỹ, đồng thời lên án Mỹ về những hoạt động quân sự ở đây và đưa ra lời cảnh báo rằng những căn cứ quân sự mà Mỹ phối hợp với Hàn Quốc hoàn toàn nằm trong tầm ngắm của các căn cứ vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, báo KCNA đưa tin.

                                                                                    Nhật Minh

(Theo  Guardian)

Tin mới