mask

Liên đoàn lao động Nam Đàn chung tay thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(Baonghean.vn) - Thực hiện chương trình công tác năm 2021, sáng 19/3, Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh đã làm việc với Thường trực Huyện ủy - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Nam Đàn.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Nam Đàn cùng lãnh đạo các phòng, ban Liên đoàn Lao động tỉnh.

 
Ảnh:
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: D.T
Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đình Sáu - Chủ tịch LĐLĐ huyện Nam Đàn đã báo cáo các hoạt động công đoàn nổi bật của đơn vị trong thời gian qua, một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Tính đến thời điểm hiện tại, LĐLĐ huyện Nam Đàn trực tiếp quản lý 111 công đoàn cơ sở với 5.991 CNVCLĐ.

Thời gian qua, LĐLĐ huyện Nam Đàn đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong bảo vệ quyền, chăm lo lợi ích chính đáng cho đoàn viên và người lao động; Tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động; Phát động các phong trào thi đua; Đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn...

 
Liên đoàn lao động Nam Đàn chung tay thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ảnh 2
Chủ tịch LĐLĐ huyện Nam Đàn Trần Đình Sáu báo cáo tại buổi làm việc. Ảnh: D.T

Trong năm 2021, LĐLĐ huyện Nam Đàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh nâng cao chất lượng cán bộ công đoàn cơ sở về năng lực đối thoại, thương lượng tập thể, phát huy chức năng tuyên truyền, tổ chức các phong trào thi đua, tổ chức hội nghị biểu dương gia đình CNVC tiêu biểu, phấn đấu thành lập CĐCS ngoài nhà nước trong dịp Tháng Công nhân... LĐLĐ huyện Nam Đàn cũng đã nêu các kiến nghị, đề xuất liên quan đến công tác nhân sự và cơ sở vật chất để Liên đoàn Lao động tỉnh quan tâm, xem xét.

Liên đoàn lao động Nam Đàn chung tay thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ảnh 3
Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến đóng góp chất lượng được đưa ra. Ảnh: D.T
Tham gia buổi làm việc, các đại biểu đã có những ý kiến đóng góp chất lượng nhằm nâng cao vai trò, chất lượng của tổ chức công đoàn nói chung và LĐLĐ huyện Nam Đàn nói riêng. Nhiều ý kiến nhấn mạnh, trong giai đoạn tập trung xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng phát triển văn hóa gắn với du lịch, sự phối hợp, kết nối giữa tổ chức công đoàn và địa phương là vô cùng cần thiết. 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa bày tỏ sự cảm ơn trước những quan tâm, tinh thần trách nhiệm của LĐLĐ tỉnh đối với huyện Nam Đàn, đánh giá cao những đóng góp của tổ chức công đoàn trong sự phát triển kinh tế xã hội của huyện và trong mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Trên cơ sở những kiến nghị cụ thể, đồng chí cũng mong LĐLĐ tỉnh quan tâm nhiều hơn nữa tới huyện Nam Đàn trong thời gian tới.

Liên đoàn lao động Nam Đàn chung tay thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ảnh 4
Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: D.T

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kha Văn Tám đánh giá cao sự quan tâm, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền tới tổ chức công đoàn cũng như những nỗ lực của các cán bộ công đoàn LĐLĐ huyện. Tuy nhiên, đồng chí cũng cho rằng LĐLĐ huyện Nam Đàn cần có sự bứt phá hơn nữa trong thời gian tới, đặc biệt ở một số nội dung như: Công tác tuyên truyền, giáo dục cho CNVCLĐ trên địa bàn để xây dựng hình ảnh giai cấp công nhân trên Quê hương Bác Hồ; Nâng cao chất lượng cán bộ công đoàn; Làm rõ vai trò đại diện và chăm lo cho người lao động của tổ chức công đoàn; Đẩy mạnh xây dựng Đảng đoàn thể trong các doanh nghiệp; Đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị của huyện, đặc biệt là mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; Tích cực tuyên truyền về tổ chức công đoàn trên mọi phương tiện thông tin đại chúng; Đổi mới, sáng tạo trong phương pháp làm việc. 

Liên đoàn lao động Nam Đàn chung tay thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ảnh 5
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kha Văn Tám cho rằng LĐLĐ huyện Nam Đàn cần bứt phá nhiều hơn trong thời gian tới. Ảnh: D.T
Trước những kiến nghị của Huyện ủy Nam Đàn và LĐLĐ huyện Nam Đàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh bày tỏ sự đồng tình và đề nghị LĐLĐ huyện Nam Đàn có những đề xuất cụ thể trong chương trình phối hợp thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới tại Nam Đàn.

Tin mới