Lớp học dưới gầm nhà sàn ở bản Khơ Mú nơi miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hơn 50 học sinh ở bản Tủng Hốc xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương (Nghệ An) đang phải học dưới gầm nhà sàn của người dân. Trong khi ngôi trường của cộng đồng người Khơ mú này đang thi công dang dở không kịp cho năm học mới 2019 - 2020.
Năm học mới sắp sửa khai giảng, nhưng có lẽ còn thời gian khá dài nữa ngôi trường đang xây dựng mới được bàn giao và đưa vào sử dụng.
Để khắc phục tình trạng chưa có lớp học, bước vào năm học mới 2019 - 2020, được sự giúp đỡ của bà con dân bản Tủng Hốc, 4 gầm nhà sàn đã được trưng dụng để làm lớp học cho các em học sinh.
Ở bản Tủng Hốc năm học 2019 - 2020 có 51 học sinh tiểu học, trong đó có 1 lớp ghép 2 và 3, còn lại là 1 lớp 1, 1 lớp 4 và 1 lớp 5.
Gần 10 ngày trước khi khai giảng năm học mới, học sinh ở đây đã ôn lại kiến thức cũ với sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô giáo ở lớp học dưới gầm nhà sàn.
  
Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng học sinh nơi đây vẫn theo học đầy đủ.
Thầy Lương Văn Thành, giáo viên chủ nhiệm lớp ghép 2 và 3 cho biết : "Giáo viên và học sinh nơi đây đang chờ đợi ngôi trường mới hoàn thành. Rất may là bà con dân bản nhiệt tình giúp đỡ thầy trò có địa điểm học tạm thời".
Thầy Hà Văn Huấn - Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Hữu Khuông cho biết : Ngôi trường xây dựng theo chương trình kiên cố hóa trường học, đáng lẽ đã được bàn giao và đi vào sử dụng từ tháng 4/2019. Việc chậm tiến độ là nguyên nhân khiến những học sinh phải học dưới gầm nhà sàn. Hiện nhà trường vẫn chưa rõ bao giờ ngôi trường sẽ được bàn giao. Trong khi đó, nơi ăn chốn ở của giáo viên ở đây cũng rất tạm bợ. 4 thầy cô giáo đang công tác ở đây phải ở trong ngôi nhà tạm thưng bằng gỗ, trống huơ trống hoác.
  

Hữu Vi

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới