mask

Nâng cao kỹ năng truyền thông cho hơn 500 cán bộ làm công tác dân số

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tổ chức lớp tập huấn về nâng cao kỹ năng, phương pháp truyền thông về dân số Nghệ An.
0:00 / 0:00
0:00

Trong những năm qua, công tác truyền thông được ngành Dân số đặc biệt quan tâm với nhiều hoạt động ý nghĩa và đa dạng. Nhờ đó, đã góp phần tích cực trong công tác dân số ở cơ sở, từng bước nâng cao nhận thức của người dân trong việc thực hiện chính sách dân số.

Nâng cao kỹ năng truyền thông cho hơn 500 cán bộ làm công tác dân số ảnh 1
Các đại biểu tham dự buổi tập huấn. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh, ông Nguyễn Bá Tân một lần nữa khẳng định vai trò của công tác truyền thông. Đặc biệt, khi hiện nay, công tác dân số của tỉnh nhà đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức, như như tỷ lệ sinh con thứ 3 còn tăng, chất lượng dân số chưa cao và còn khá nhiều biến động về di cư dân số.

Trong khi đó, đội ngũ làm cộng tác viên dân số có nhiều biến động, ảnh hưởng đến công tác dân số ở cơ sở, nhất là trong việc thu thập tài liệu, tổ chức các hoạt động tuyên truyền.

Nâng cao kỹ năng truyền thông cho hơn 500 cán bộ làm công tác dân số ảnh 2
Thầy thuốc Ưu tú, BSCKII Nguyễn Bá Tân - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh phát biểu khai mạc. Ảnh: Mỹ Hà

Trước thực trạng trên, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh cũng đề nghị những người làm dân số tỉnh nhà cần phải sáng tạo, đổi mới trong công tác truyền thông. Bên cạnh đó, cần trăn trở với công tác chuyên môn để nâng cao hiệu quả công tác.

Về phía ngành dân số, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tập huấn, nâng cao năng lực cho đội ngũ làm công tác dân số cơ sở. Song song với đó, sẽ tiếp tục tham mưu để bổ sung kinh phí cho hoạt động dân số ở cơ sở.

Nâng cao kỹ năng truyền thông cho hơn 500 cán bộ làm công tác dân số ảnh 3

Thạc sĩ Đặng Thị Thanh Hải - giảng viên Trung tâm Đào tạo - Bồi dưỡng (Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình) chia sẻ kỹ năng tập huấn truyền thông dân số. Ảnh: Mỹ Hà

Lớp tập huấn “Nâng cao kỹ năng, phương pháp truyền thông về dân số & phát triển” năm 2022 có sự tham gia của hơn 500 đại biểu là cán bộ và viên chức của các phòng dân số - kế hoạch hóa gia đình và viên chức dân số của hơn 460 xã, phường trong toàn tỉnh.

Tại buổi tập huấn, Thạc sĩ Đặng Thị Thanh Hải - giảng viên Trung tâm Đào tạo - Bồi dưỡng (Tổng cục Dân số - KHHGĐ) đã cung cấp nhiều thông tin nhằm rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp truyền thông về công tác dân số và phát triển./.

Tin mới