mask

Nghệ An có hai giáo viên được tôn vinh nhà giáo tiêu biểu toàn quốc

(Baonghean.vn) - Đây là hai giáo viên đã có nhiều cống hiến cho ngành giáo dục Nghệ An trong những năm học vừa qua, trong đó có cả giáo viên cắm bản, công tác nhiều năm ở vùng khó khăn của tỉnh nhà.

Lễ tri ân, tôn vinh tấm gương nhà giáo tiêu biểu do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm vinh danh những nhà giáo có thâm niên giảng dạy, quản lý, có uy tín và có nhiều cống hiến đối với ngành Giáo dục.

Đồng thời, tôn vinh những tấm gương nhà giáo tiêu biểu, tận tụy, tâm huyết với nghề, đi đầu trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động và có ảnh hưởng tích cực đối với đồng nghiệp, học sinh và xã hội; ứng xử văn hóa, được đồng nghiệp, học sinh, cha mẹ học sinh tin yêu, quý trọng, được tập thể sư phạm suy tôn.

Cô giáo Trần Quỳnh Anh và các thành viên trong đội tuyển học sinh giỏi. Ảnh: PV
Cô giáo Trần Quỳnh Anh và các học trò. Ảnh: PV
Tại Nghệ An, năm học này, vinh dự có 2 giáo viên được tham dự lễ tuyên dương và đều có thành tích xuất sắc tiêu biểu, có cống hiến đặc biệt cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh Nghệ An.
Đó là cô giáo Trần Thị Quỳnh Anh (1982) là giáo viên Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu. Từ 1 giáo viên trẻ, sau 16 năm công tác với nghề, cô giáo Trần Thị Quỳnh Anh đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy học, nhiều năm liền xếp loại giáo viên xuất sắc và được công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và  được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm học 2019-2020.
Cô giáo Trần Thị Quỳnh Anh cũng là giáo viên có nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi quốc tế. Riêng trong năm 2020, trực tiếp bồi dưỡng em Phạm Trung Quốc Anh, học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, đã đoạt Huy chương Vàng tại Olympic Hóa học quốc tế năm 2020.
Người thứ 2 là cô giáo Lê Thị Ánh Phượng (1984) là giáo viên dạy môn Âm nhạc và đã tình nguyện công tác tại vùng khó khăn của huyện Quỳ Châu 14 năm. Hiện, cô giáo Ánh Phượng đang công tác tại Trường Tiểu học Châu Phong 2.
Cô giáo Ánh Phương. Ảnh: PV
Cô giáo Ánh Phượng. Ảnh: PV

Ngoài giáo viên âm nhạc, cô giáo Lê Thị Ánh Phượng còn là tổng phụ trách Đội. Từ năm học 2013-2014 đến nay, chị liên tục đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được tặng Giấy khen và Bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Đội và công tác Công đoàn.

Theo kế hoạch, lễ tri ân và tuyên dương tấm gương giáo viên tiêu biểu sẽ được tổ chức vào hai ngày 14, 15/11 tại Hà Nội.

Tin mới