Nghệ An đón đoàn chi viện thứ 2 từ tâm dịch miền Nam hoàn thành nhiệm vụ trở về

(Baonghean.vn) - Trong suốt hơn 2 tháng ở Bình Dương, đoàn Nghệ An đã điều trị cho gần 10.000 bệnh nhân Covid-19.
Rạng sáng 2/10, đoàn lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An gồm PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở và TS Nguyễn Hữu Lê - Phó Giám đốc Sở đã có mặt tại thị xã Cửa Lò để đón đoàn chi viện cho Bình Dương chống dịch hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về.
Ngay sau khi đặt chân về tới Nghệ An, đoàn được đưa xuống cách ly tập trung 7 ngày tại một khách sạn ở thị xã Cửa Lò, sau đó sẽ về cách ly tại nhà thêm 7 ngày nữa.
Đây là đoàn y, bác sĩ thứ 2 của Nghệ An hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho tâm dịch ở miền Nam. Hiện tại, Nghệ An vẫn còn 2 đoàn với 131 y, bác sĩ vẫn đang hỗ trợ các tỉnh miền Nam chống chọi với đại dịch. 
Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An thăm hỏi các y, bác sỹ vừa về từ tâm dịch. Ảnh: Tiến Hùng
Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An thăm hỏi các y, bác sĩ vừa về từ tâm dịch. Ảnh: CTV

Đoàn chi viện về đợt này gồm có 60 y, bác sĩ đến từ 20 cơ sở y tế, trong đó Trường Đại học Y khoa Vinh chiếm số lượng lớn nhất với 19 người. Đoàn xuất phát từ ngày 28/7, nhận nhiệm vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Bệnh viện dã chiến số 4, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. 

"Bệnh viện dã chiến này có quy mô 3.000 giường bệnh, đoàn Nghệ An được giao phụ trách một nửa, với số lượng 1.500 giường. Khu vực chúng tôi phụ trách là tầng 2 và tầng 3 trong mô hình tháp 3 tầng chữa trị bệnh nhân Covid-19, tức là các bệnh nhân nặng và nguy kịch", bác sĩ Nguyễn Trọng Tuấn - Trưởng đoàn chi viện nói và cho hay, trong suốt 65 ngày ở Bệnh viện dã chiến số 4, đoàn Nghệ An đã điều trị cho gần 10.000 bệnh nhân Covid-19. 
Phát biểu tại buổi đón đoàn, PGS.TS Dương Đình Chỉnh ghi nhận, biểu dương tinh thần xông pha, cống hiến của các y, bác sĩ. "Những ngày qua là những ngày vất vả, nguy cơ phơi nhiễm rất cao, nhưng các đồng chí không màng đến khó khăn, nguy hiểm, để kịp thời cứu sống các bệnh nhân, để họ được trở về đoàn tụ cùng gia đình. Đó là những hành động thật đáng trân trọng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong hoạn nạn, khó khăn rất cần phát huy", người đứng đầu ngành Y tế Nghệ An nói. 

Tin mới