mask

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long chúc mừng trường Hermann Gmeiner

(Baonghean.vn) - Sáng 18/11, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường PT Hermann Gmeiner.
0:00 / 0:00
0:00

Cùng đi có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long chúc mừng trường Hermann Gmeiner ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu với tập thể Trường PT Hermann Gmeiner. Ảnh : Mỹ Hà

Trường PT Hermann Gmeiner Vinh được thành lập năm 1994 và là một ngôi trường đặc biệt với ba cấp học là tiểu học, THCS và THPT. Hiện nhà trường có 42 lớp với gần 1.900 học sinh, ngoài học sinh của làng SOS, trường tuyển sinh học sinh trên toàn thành phố với chất lượng đầu vào khá ổn định và cao so với mặt bằng chung của tỉnh.

Trong những năm qua, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển cả về chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn. Đầu năm 2022 - 2023, đội tuyển học sinh giỏi tỉnh khối 12 đã đạt thành tích nổi bật với 11 học sinh đạt giải trong đó có 2 giải Nhất, 8 giải Nhì, 1 giải Khuyến khích. Bên cạnh chất lượng giáo dục, nhà trường luôn chú trọng đi đầu, đổi mới trong các hoạt động ngoại khóa. Đồng thời, nhà trường có nhiều đổi mới và có giải pháp phù hợp, hiệu quả trong việc triển khai các kế hoạch, chủ trương của ngành và của tỉnh, đặc biệt trong quy hoạch nhà trường, xây dựng và giữ gìn môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp - an toàn.

Đến chúc mừng tập thể nhà trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh vui mừng trước những kết quả mà Trường PT Hermann Gmeiner đã đạt được trong những năm vừa qua, đặc biệt là trong công tác chăm sóc, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Có được thành công này là nhờ sự nỗ lực, cố gắng của tập thể nhà trường và của các thầy, cô giáo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long chúc mừng trường Hermann Gmeiner ảnh 2

Đồng chí Bùi Đình Long tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tới tập thể Trường PT Hermann Gmeiner. Ảnh: Mỹ Hà

Với mô hình trường nhiều cấp học, Phó Chủ tịch Bùi Đình Long cũng cho rằng, đây là một mô hình đang được tỉnh quan tâm. Vì vậy, với thực tế đã triển khai và với những thành công đã đạt được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhà trường cần tiếp tục phát huy, rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện để trở thành mô hình điểm trong toàn tỉnh và có thể nhân rộng ở nhiều địa phương.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng gửi lời chúc sức khỏe các thầy, cô giáo và mong rằng nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, xây dựng nhà trường thành địa chỉ tin cậy để phụ huynh gửi gắm./.

Tin mới