mask

Thành phố Vinh hỗ trợ vốn sinh kế cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi thành phố Vinh, Hội bảo trợ người tàn tật xã Hưng Lộc tổ chức hỗ trợ vốn sinh kế cho người tàn tật nghèo, có hoàn cảnh khó khăn xã Hưng Lộc.

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân
 

Với tổng số tiền 40 triệu đồng, 10 gia đình khuyết tật đã được hỗ trợ vốn sinh kế để phát triển sản xuất chăn nuôi và kinh doanh.

Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi thành phố Vinh, Hội bảo trợ người tàn tật xã Hưng Lộc tổ chức hỗ trợ vốn sinh kế cho người tàn tật nghèo, có hoàn cảnh khó khăn xã Hưng Lộc.
Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi thành phố Vinh, Hội bảo trợ người tàn tật xã Hưng Lộc tổ chức hỗ trợ vốn sinh kế cho người tàn tật nghèo, có hoàn cảnh khó khăn xã Hưng Lộc. Ảnh: Ngân Hà.

Trong đó, hộ anh Hoàng Văn Phương ở xóm Mỹ Thượng được hỗ trợ cao nhất 10 triệu đồng để mua một con bò giống. Các hộ còn lại bình quân mỗi hộ được hỗ trợ 3 triệu đồng.

Với số tiền được trao, người khuyết tật xã Hưng Lộc sẽ có thêm vốn, tư liệu sản xuất để phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống.

Được biết từ đầu năm 2017 đến nay, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Vinh đã hỗ trợ vốn sinh kế cho người khuyết tật xã Nghi Phú, phường Trung Đô với số tiền 50 triệu đồng. Hội cũng đã trao 50 suất quà trị giá 25 triệu đồng cho người khuyết tật, trẻ em mồ côi khó khăn của 20 phường, xã.

Ngân Hà

(Đài Vinh)

Tin mới