mask

Việt Nam tự tin về khả năng tổ chức các sự kiện như thượng đỉnh Mỹ - Triều

Sau thành công của APEC, Việt Nam đủ khả năng tổ chức các sự kiện lớn và sẵn sàng đóng góp tích cực cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.
Việt Nam tự tin về khả năng tổ chức các sự kiện như thượng đỉnh Mỹ - Triều ảnh 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Trump tại Singapore tháng 6 năm ngoái. Ảnh: AFP.

"Chúng tôi tự tin về khả năng tổ chức các sự kiện như vậy sau thành công của APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng", bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay trả lời câu hỏi của phóng viên AFP về khả năng Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp thượng đỉnh lần hai ở Việt Nam.

Bà Hằng cho biết thời gian và địa điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim lần hai do hai bên quyết định, Việt Nam "chưa nắm được thông tin này" nhưng sẵn sàng đóng góp tích cực cho hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Hội nghị APEC 2017 được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng đã để lại ấn tượng tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam và được bạn bè quốc tế đánh giá cao về khả năng tổ chức các sự kiện tầm cỡ quốc tế.

Nhà Trắng hôm 18/1 cho biết cuộc gặp thượng đỉnh Trump - Kim lần hai sẽ được tổ chức vào cuối tháng 2. Tổng thống Mỹ sau đó thông báo hai nước đã chọn được quốc gia tổ chức cuộc gặp nhưng "sẽ công bố sau".

Hãng tin CNN trước đó dẫn một nguồn tin am hiểu vấn đề cho biết đội tiền trạm của Nhà Trắng đã tới Hà Nội, Bangkok và Hawaii để khảo sát địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa hai lãnh đạo.

Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên diễn ra hồi tháng 6 năm ngoái ở Singapore. Sau cuộc gặp, hai nước thống nhất hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên tuy nhiên nỗ lực này chưa có nhiều tiến bộ bởi mỗi bên có cách hiểu khác nhau về khái niệm phi hạt nhân hóa.

Tin mới