Hàng nghìn người dự đại lễ Vu Lan báo hiếu và an vị tượng Phật tại chùa Hương

(Baonghean.vn) - Tại lễ Vu Lan báo hiếu, chùa Hương đã tổ chức lễ an vị tượng Phật Quan Thế Âm và trao 125 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Sáng 24/8, chùa Hương, xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành đã long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu phật lịch 2563 và an vị tượng phật. Từ sáng sớm rất đông phật tử đã có mặt tại chùa Hương trên dãy Tù Và.
Tham dự buổi lễ có đại diện Mặt trận Tổ quốc tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Thành, các quý tăng ni và hàng nghìn phật tử trong và ngoài tỉnh. Trong ảnh: Quang cảnh buổi lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Hương.
Trong hàng nghìn người dự lễ, có không ít phật tử vượt hàng trăm km từ các tỉnh xa như Quảng Ninh, Hải Phòng.
Trước đàn tràng, các chư tăng đã chia sẻ pháp thoại nói về công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, nhắc nhở các phật tử và mọi người phải luôn nhớ tới công ơn của cha mẹ, ông bà, tổ tiên, thể hiên đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây của dân tộc. Trong ảnh: Nghi thức dâng hương cúng Phật.
Trang trọng nghi thức cài hoa hồng lên ngực áo cho các chư tăng đại biểu và bà con phật tử.
Trong khuôn khổ buổi lễ đã diễn ra lễ an vị tượng Phật QuanThế Âm trên công trình Ngũ Hành Sơn dài gần 80m.
Tượng Phật Quan Thế Âm được làm bằng đá trắng Quỳ Hợp cao 5m, nặng 18 tấn.
Phần cuối buổi lễ, nhà chùa đã trao tặng 125 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi suất gồm 1 thùng mì tôm, mì chính, dầu ăn, đường... Chùa Hương là một trong những chùa tổ chức lễ Vu Lan cuối cùng trên địa bàn tỉnh.

Huy Thư

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới