Lễ mừng thọ tập thể cho 167 cụ tuổi chẵn ở Chùa Gám

(Baonghean.vn) - Ngày 13/2 (tức ngày 9 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), chùa Chí Linh (chùa Gám) phối hợp với xã Xuân Thành, huyện Yên Thành long trọng tổ chức Lễ mừng thọ đầu Xuân.

Tham dự buổi lễ có 167 cụ là những cụ có tuổi chẵn 70, 75, 80, 85, 90… trú tại xã Xuân Thành.

Buổi lễ diễn ra tại chùa Chí Linh trong không khí ấm cúng, các cụ được thưởng thức những tiết mục văn nghệ mừng Xuân, mừng thọ của Hội Người cao tuổi xã Xuân Thành, CLB thiện nguyện huyện Yên Thành và Quán quân giọng hát Việt Nhí 2018 Hà Quỳnh Như.

Tiết mục văn nghệ mừng thọ của người cao tuổi. ảnh 1
Tiết mục văn nghệ mừng thọ của người cao tuổi.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tuệ Minh - trụ trì chùa Chí Linh hoan hỉ gửi lời chúc mừng năm mới đến các cụ cao tuổi, nhấn mạnh Lễ mừng thọ đầu Xuân chính là sự thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, cha mẹ, sự trân trọng của xã hội đối với người cao tuổi, đó là nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Đại đức chúc các cụ an khang, trường thọ, làm gương cho con cháu.

Đại đức Thích Tuệ Minh trao tặng áo đỏ cho các cụ cao tuổi. ảnh 2
Đại đức Thích Tuệ Minh trao tặng áo đỏ cho các cụ cao tuổi.

Dịp này, chùa Chí Linh đã tặng quà mừng thọ cho tất cả các cụ có mặt tại buổi lễ, đặc biệt có 55 cụ có tuổi từ 90 đến 102 tuổi được tặng mỗi cụ một chiếc áo đỏ.

Dịp này 55 cụ có tuổi từ 90 đến 102 được trao tặng áo đỏ. ảnh 3
Dịp này 55 cụ có tuổi từ 90 đến 102 được trao tặng áo đỏ.

Được biết, Lễ mừng thọ đầu Xuân là hoạt động thường niên của chùa Chí Linh.

Tin mới