mask

Tòa Giám mục Giáo phận Vinh chúc mừng đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long chúc các vị trong Ban Trị sự tỉnh cùng các tăng ni, phật tử trong tỉnh đón mùa Phật đản an vui, hạnh phúc.

Chiều 6/5, đoàn của Tòa Giám mục Giáo phận Vinh  do Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhân dịp Đại lễ Phật đản 2020 .

Thay mặt Tòa Giám mục, các linh mục, tu sĩ và giáo dân trong tỉnh, Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long chúc các vị trong Ban Trị sự cùng các tăng ni, phật tử trong tỉnh đón mùa Phật đản an vui, hạnh phúc, cùng đồng bào các tôn giáo trong tỉnh thắt chặt tình đoàn kết, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ở địa phương ngày càng vững mạnh.

Giám mục AnPhong Nguyễn Hữu Long thực hiện nghi lễ tắm Phật. Ảnh Hữu Tình
Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long thực hiện nghi lễ tắm Phật. Ảnh: Hữu Tình

Đáp lại tình cảm của Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long, Thượng tọa Thích Thọ Lạc - Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cảm ơn Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã đến thăm và chúc mừng nhân mùa Phật đản năm 2020 - Phật lịch 2564.

Đồng thời thông tin, Đại lễ Phật đản năm nay diễn ra vào thời điểm đại dịch Covid -19 trên thế giới và trong nước có những diễn biến phức tạp, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, văn bản hướng dẫn của Hội đồng Trị sự về công tác phòng, chống dịch, Ban Trị sự đã hướng dẫn các chùa, cơ sở phật giáo trên địa bàn không tổ chức rước xe hoa, không tổ chức các chương trình nghệ thuật, tập trung đông người… để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Giám mục AnPhong Nguyễn Hữu Long làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhân dịp Đại lễ Phật đản 2020. Ảnh: Hữu Tình
Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long đã đến thăm và chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhân dịp Đại lễ Phật đản 2020. Ảnh: Hữu Tình

Chương trình lễ Phật đản của Ban Trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh sẽ được tổ chức vào 9h ngày 7/5 với nội dung chương trình, gọn nhẹ, không tập trung quá 30 người, toàn bộ chương trình được tường thuật qua mạng xã hội.

Tin mới