Tổng thống Putin tuyên bố: Ukraine đã bắt đầu tấn công, cho dù trước đó họ không đạt được mục tiêu nào

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 9/6, Tổng thống Putin tuyên bố: Ukraine đã bắt đầu tấn công.

"Có thể nói chắc chắn rằng cuộc tấn công của Ukraine đã bắt đầu, chứng tỏ bằng việc huy động các nguồn dự trữ chiến lược", Tổng thống Putin tuyên bố.

"Nhờ lòng dũng cảm của những người lính, cách tổ chức quân đội chính xác của chúng ta, quân đội Ukraine đã không đạt được mục tiêu của họ trong bất kỳ lĩnh vực nào. Quân đội Nga đánh giá tình hình một cách thực tế và sẽ xuất phát từ việc này. Trong những ngày gần đây, chúng ta đã chứng kiến những tổn thất đáng kể của Ukraine, vượt quá những chỉ số "kinh điển", ông Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Putin. Ảnh: Sputnik ảnh 1

Tổng thống Putin. Ảnh: Sputnik

Có thể khẳng định rằng mọi nỗ lực phản công của Kiev đều thất bại, nhưng tiềm năng tấn công của LLVT Ukraine còn bảo lưu", ông nói thêm.

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác".

Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

Tin mới