mask

Trung Quốc: Trung tâm mua sắm dựng tượng linh vật giống Tổng thống Mỹ

(Baonghean.vn) - Chỉ vài tuần trước khi bước sang năm Tuất, một trung tâm mua sắm ở Trung Quốc đã cho dựng một bức tượng hình linh vật - con chó - một trong 12 con giáp. Đáng nói, linh vật biểu tượng của năm mới này khiến người xem liên tưởng đến Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Bức tượng chó giống Donald Trump tại Trung Quốc. Ảnh: AP
Bức tượng chó giống Donald Trump tại Trung Quốc. Ảnh: AP

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, bức tượng lớn hình con chó dựng ở trước một trung tâm mua sắm ở phía Bắc Trung Quốc ngay lập tức gây chú ý khi gương mặt chú chó này có cái bĩu môi đặc trưng của vị Tổng thống tỷ phú Mỹ.

Không chỉ vậy, từ mái tóc vàng cho đến cách giơ ngón trỏ lên trời (một cử chỉ yêu thích của ông Trump mỗi khi đọc bài diễn văn) đều khiến người ta liên tưởng đến ông Trump.

Sinh năm 1946, Tổng thống Donald Trump cũng là tuổi Tuất theo như cách tính của người Trung Quốc. Các nhà chiêm tinh học tin rằng, những người sinh vào năm Tuất là những người thẳng thắn, vô cùng trung thành. 

Tất nhiên, những người này cũng vô cùng bướng bỉnh, cáu kỉnh. Và có vẻ như những tính cách này khá đúng trong trường hợp của ông Trump.

Một bức tượng gà giống Donald Trump Ảnh: Reuters
Một bức tượng gà giống Donald Trump từng gây tranh cãi vào năm 2016. Ảnh: Reuters

Đây không phải là lần đầu tiên trung tâm này dựng tượng con vật khiến người xem liên tưởng đến Tổng thống Donald Trump. 

Tết năm 2017 hay còn gọi năm Dậu, trung tâm đã cho dựng một bức tượng hình con gà giống ông Trump vào tạo ra nhiều ý kiến trái chiều xung quanh bức tượng này.

An Viên

(Theo Le Monde)

Tin mới