mask

Trường Đại học Vinh ký kết với doanh nghiệp về ưu tiên tuyển dụng lĩnh vực hàng không

(Baonghean.vn) - Đây là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện chủ trương đào tạo gắn với nhu cầu xã hội, đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng được nhà trường triển khai nhiều năm nay.

Sáng 16/10, Trường Đại học Vinh tổ chức chương trình Tọa đàm cơ hội học tập và làm việc trong lĩnh vực hàng không.

Tọa đàm được tổ chức trong bối cảnh nền kinh tế của đất nước đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19. Riêng đối với lĩnh vực việc làm đã có hàng triệu người lao động mất việc làm, số lượng lao động nạp hồ sơ xin hưởng bảo hưởng thất nghiệp gia tăng.

Đại diện các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực hàng không giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên Trường Đại học Vinh. Ảnh: Mỹ Hà
Đại diện các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực hàng không giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên Trường Đại học Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

Cùng với khó khăn chung, tình trạng sinh viên tốt nghiệp nhưng không xin được việc làm là vấn đề nan giải của Nghệ An và nhiều tỉnh, thành khác. Hiện trên địa bàn tỉnh có khoảng 50.000 sinh viên đang học tại các trường đại học, tập trung chính ở các ngành sư phạm, kỹ thuật, kinh tế và có khoảng gần 20.000 sinh viên tốt nghiệp chưa có việc làm ổn định hoặc đang có nhu cầu việc làm, nhất là nhu cầu việc làm dài hạn.

Từ thực tế này, buổi tọa đàm "Cơ hội học tập và làm việc trong lĩnh vực hàng không" đã giúp sinh viên hiểu thêm về phát triển nhân lực ngành hàng không, những điều kiện cơ hội của ngành và cơ hội để làm việc của ngành trong thời gian tới. Đồng thời, cũng định hướng cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng cơ bản để có thể tiếp cận nhiều cơ hội việc làm và nhiều cơ hội thăng tiến cho công việc, đáp ứng nhu cầu biến đổi không ngừng của xã hội, khoa học công nghệ và cuộc sống.

Các doanh nghiệp phỏng vấn, tuyển dụng các ứng viên. Ảnh: Mỹ Hà.
Các doanh nghiệp phỏng vấn, tuyển dụng các ứng viên. Ảnh: Mỹ Hà

Trước đó, nhằm thực hiện chủ trương đào tạo gắn với nhu cầu xã hội, đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng, Trường Đại học Vinh đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác với nhiều tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Sau buổi tọa đàm, các doanh nghiệp cũng đã ký kết ưu tiên tuyển dụng sinh viên Trường Đại học Vinh và trực tiếp tư vấn, tuyển chọn, phỏng vấn ứng viên.

Tin mới