mask

Giáo xứ Văn Thành nấu hơn 1.000 suất ăn miễn phí hỗ trợ bệnh nhân Covid - 19

(Baonghean.vn) - Nhằm chia sẻ khó khăn và động viên người dân đang điều trị bệnh Covid - 19, Giáo xứ Văn Thành, xã Thanh Giang (Thanh Chương) đã tổ chức nấu, trao tặng hơn 1.000 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân.

Hiện nay, xã Thanh Giang là địa phương có dịch cấp độ 4 (nguy cơ rất cao). Tính từ ngày 6/2 đến 17h00' chiều 20/2, trên địa bàn xã đã phát hiện 110 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, gần 40 ca là bà con giáo dân thuộc Giáo xứ Văn Thành.

Giáo xứ Văn Thành nấu hơn 1.000 suất ăn miễn phí hỗ trợ bệnh nhân Covid - 19 ảnh 1
Bà con Giáo xứ Văn Thành nấu cơm miễn phí cho bệnh nhân điều trị Covid -19. Ảnh: Huy Thư

Trừ 15 bệnh nhân đã chuyển lên tuyến trên, các bệnh nhân còn lại trên địa bàn đang điều trị tại nhà, các hộ không có phòng riêng điều trị tại khu cách ly của xã.

Để chia sẻ và động viên các F0 đang điều trị, cách ly tại địa phương, bà con Giáo xứ Văn Thành đã tổ chức nấu cơm từ thiện hàng ngày, trao tặng các suất ăn miễn phí cho bệnh nhân.

Giáo xứ đã thành lập Ban ẩm thực, tổ chức vận động, quyên góp kinh phí, mua lương thực, thực phẩm nấu ăn cho bệnh nhân. Ngay sau khi phát động đã có nhiều cá nhân, gia đình trong và ngoài giáo xứ hỗ trợ từ 100.000 đồng – 2 triệu đồng/người/gia đình. Một số cá nhân, gia đình đã hỗ trợ từ 1 – 2 bữa ăn (45 – 90 suất ăn)...

Thanh niên giới trẻ giáo xứ Văn Thành tham gia nấu cơm từ thiện
Thanh niên giới trẻ Giáo xứ Văn Thành tham gia nấu cơm từ thiện. Ảnh: Huy Thư

Lúc đầu việc nấu ăn từ thiện được tổ chức tại bếp ăn của nhà thờ giáo xứ. Sau một số hộ gia đình ủng hộ “đăng cai”, nên việc nấu ăn được chuyển về các hộ dân.

Hàng ngày, nhiều bạn thanh niên thuộc giới trẻ giáo xứ phối hợp với người dân cùng đi chợ, nấu nướng, chia suất ăn và vận chuyển đến khu cách ly, các gia đình trao tặng cho các bệnh nhân.

Mỗi ngày, Ban ẩm thực giáo xứ thường nấu 3 bữa ăn (1 bữa ăn nhẹ, 2 bữa ăn chính) phục vụ từ 75 – 140 suất ăn cho các bệnh nhân cả giáo dân và lương dân đang điều trị bệnh Covid -19 trên địa bàn.

Những bữa ăn luôn đảm bảo các yêu cầu ngon, sạch, đủ chất và thay món thường xuyên. Tính từ ngày 12 - 20/2, bà con Giáo xứ Văn Thành đã nấu, trao tặng trên 1.000 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân.

Giáo xứ Văn Thành nấu hơn 1.000 suất ăn miễn phí hỗ trợ bệnh nhân Covid - 19 ảnh 3
Người dân tham gia tích cực trong quá trình nấu, vận chuyển suất ăn cho các bệnh nhân.  Ảnh: Huy Thư

Anh Nguyễn Văn Đạt – Trưởng Ban giới trẻ Giáo xứ Văn Thành chia sẻ: Thời gian qua, ủng hộ việc nấu ăn từ thiện của giáo xứ, bà con trong và ngoài giáo xứ đã hỗ trợ cả kinh phí, thời gian và công sức để chăm lo bữa cơm hàng ngày cho các bệnh nhân.

Sự chung tay  của mọi người đã tạo nên những bữa ăn chất lượng cho bệnh nhân, giúp họ có sức khỏe, niềm vui để chống lại dịch bệnh

Theo anh Đạt, hoạt động nấu ăn từ thiện của Giáo xứ Văn Thành phục vụ suất ăn miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị Covid - 19 đợt này ở địa phương sẽ kéo dài đến khi nào những bệnh nhân cơ bản thôi bệnh.

Giáo xứ Văn Thành nấu hơn 1.000 suất ăn miễn phí hỗ trợ bệnh nhân Covid - 19 ảnh 4
Các suất ăn miễn phí được trao tận nơi cho các bệnh nhân. Ảnh: Huy Thư

Ông Trần Đình Thơ – Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Giang cho biết:  Gần 10 ngày nay, Giáo xứ Văn Thành liên tục nấu cơm hàng ngày cho các F0 đang điều trị ở khu cách ly của xã. Thời điểm đông nhất khu cách ly có 46 F0.

Những ngày qua, bà con giáo xứ đã rất nhiệt tình phục vụ cơm miễn phí cho bệnh nhân. Nghĩa cử này không chỉ chia sẻ, động viện các bệnh nhân, các gia đình, mà còn góp phần tích cực cùng chính quyền và người dân địa phương trong việc phòng, chống dịch.

Tin mới