Tổng thống Ukraine tuyên bố thời điểm phản công đã được ấn định

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trong bài phát biểu hàng đêm vào tối qua (29/5), Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, quyết định về thời điểm tiến hành cuộc phản công của nước này đã được đưa ra.
Tổng thống Ukraine. ảnh 1

Tổng thống Ukraine.

Hãng tin CNN dẫn lời ông Zelensky nói: "Như thường lệ, tổng tư lệnh và chỉ huy các hướng tác chiến báo cáo với ban tham mưu... không chỉ việc cung cấp đạn dược, không chỉ huấn luyện các lữ đoàn mới, không chỉ chiến thuật mà còn cả thời điểm. Thời điểm là điều quan trọng nhất. Thời điểm quyết định cách chúng ta tiến lên phía trước. Chúng ta sẽ làm được".

"Các quyết định đã được đưa ra", người đứng đầu Ukraine nói thêm. Tuy nhiên, ông Zelensky không cung cấp thêm thông tin chi tiết về thời điểm bắt đầu cuộc phản công.

Theo Tổng thống Ukraine, hệ thống chống tên lửa Patriot do Mỹ cung cấp "đảm bảo tỷ lệ đánh chặn 100%" và sẽ giúp Ukraine giành chiến thắng trước Nga. "Những thành công quân sự và với hệ thống Patriot, chúng ta sẽ tiếp tục đáp trả Nga".

Ông Zelensky tuyên bố như vậy sau khi tên lửa và máy bay không người lái của Nga tiến hành một loạt các cuộc tấn công vào ban ngày lẫn trong đêm vào Kiev cũng như nhiều địa điểm khác tại Ukraine. Theo giới chức Ukraine, hầu hết các cuộc tấn công đều bị đánh chặn.

Phát ngôn viên không quân Ukraine Yuriy Ihnat dường như ám chỉ rằng các hệ thống Patriot đã giúp đánh chặn các tên lửa đạn đạo của Nga đang lao về Kiev trong cuộc tấn công bất ngờ vào đêm qua. Tuyên bố trên truyền hình Ukraine, ông Ihnat nói: "Nếu tên lửa Iskander-M bị đánh chặn, bạn có thể đưa ra kết luận về phương tiện nhắm vào tên lửa đạn đạo".

Tin mới