Chờ thêm một mùa hoa hướng dương

(Baonghean.vn)- Trên cánh đồng hướng dương nghìn mẫu, những cánh hoa đầu tiên sắp bung nở khai mở một mùa hội hoa. Y như thời nhỏ, cầm trong tay phong pháo hồng, tôi ngóng những bông hoa đầu tiên nở bung như mong chờ tiếng pháo nghe vui tai, nhưng lồng ngực thì gõ trống thình thịch.

Năm nay để chuẩn bị cho lễ hội hoa hướng dương nên Công ty TH nên gieo giống muộn hơn các năm trước 20 ngày vì vậy hoa sẽ nở muộn hơn các năm và thời điểm hoa nở đẹp nhất vào khoảng 20/12/2016.
- Để có thể kéo dài mùa hoa nở nên công ty đã gieo làm 3 lứa mỗi lứa cách nhau 1 tuần ,vậy nên khi nở rộ hoa sẽ kéo dài cả tháng .
- Các bạn có thể thu xếp thời gian đến vào dịp tết dương lịch là hợp nhất vì dự kiến từ 25/12 /2016 đến 5/1/2017 sẽ tổ chức lễ hội hoa hướng dương với các hoạt động như thi người đẹp, các trò chơi dân gian...
- Và sau hết mong các bạn cùng chúng tôi giữ gìn, bảo vệ từng cây từng bông hoa để có cánh đồng hoa đẹp nhất. (Theo FB: Miền Tây xứ Nghệ)
1
Chờ mùa hoa hướng dương là tâm trạng háo hức của nhiều người mỗi khi vào đông.

Cô bạn xa quê vào chốn trời nam của tôi đã hơn 10 năm không về nhà. Nàng chỉ nhớ Nghĩa Đàn là vùng miên man cỏ lau và những cánh đồng bốn mùa xanh tốt. Nỗi nhớ man mác cứ nhạt dần theo năm tháng bởi bụi mờ phố thị. Chợt một ngày lên mạng nàng thấy miền quê mình vàng rực sắc hướng dương. Mùa đông, hoa nở vàng cả cánh đồng như làn nắng nhẹ tươi sáng. Nàng bảo, sắc vàng đó khiến những người xa quê như nàng có được niềm an ủi, dù chỉ nhìn ngắm qua giao diện điện tử.

2
Để được nhìn ngắm từ những nụ hoa chúm chím...

Tôi từng đi lạc giữa một mùa hoa vàng như thế nên tự cho mình là thấu hiểu được đôi chút nỗi lòng nàng. Nhưng kỳ thực khi ngắm nghía những mảng sáng, tối trên một bông hoa vừa bung nở, tôi lại không tự tin lắm là mình có thấu đáo nghĩ suy của nàng hay không. Năm nay hoa trên cánh đồng Nghĩa Sơn sắp nở, tôi chỉ nhắn một dòng tin ngắn ngủi: Một mùa hướng dương nữa sắp bắt đầu rồi. Năm nay người ta tổ chức lễ hội.

2
....đến khi bung nở.

Nàng bảo những đóa hóa trên giao diện điện tử như muốn kéo nàng ra sân bay, đi một mạch hơn nghìn cây số để về hòa mình vào sắc vàng hướng dương. Thứ sắc vàng mãnh liệt hơn màu mai miền nam và kiêu sa hơn những đóa dã quỳ trên những triền đồi Đà Lạt, nơi một năm mỗi bận nàng đặt chân tới vào mùa Thu. Một điều mà suốt thời thơ ấu, nàng không tìm thấy những ngọn đồi lúp xúp, hiu quạnh ở quê mình.

1
 

Tôi chột dạ và trách mình dại dột khi đã gieo vào lòng nàng một thứ mường tượng. Dù rằng đã có khi chính tôi cũng không kiểm soát nổi mình trước sắc vàng trên cánh đồng bạt ngàn hoa hướng dương phô sắc. Vội vã vì nuối tiếc từng giấy phút khai nở ở cõi đời vừa hư ảo và cũng lắm nỗi trái ngang này. Tôi đành nhắn thêm một dòng tin: Hoa nở thì về nhé.

1
Với sắc vàng trải dài như vô tận.

Nhìn những nụ hoa chỉ chực bung nở trên giao diện điện tử của một bạn trẻ dùng mạng xã hội Facebook tôi lại nín thở chờ một mùa hoa mới. Y như thuở học trò nghịch dại. Tết đến, cầm phong pháo trong tay lại nối thêm đoạn dây dẫn dài ngoằng. Đốt rồi lùi thật xa ngó lại và chờ đợi loạt tiếng nổ đầu tiên vang lên. Nghe vừa vui tai trong khi lồng ngực thình thình gõ trống.

1
Đó là khung cảnh để nhiều người, nhất là các bạn trẻ được thỏa sức tạo dáng

Tôi háo hức chờ bông hoa đầu tiên khai nở, rồi lần lượt từng bông hoa trên cánh đồng nghìn mẫu bung nở như tràng pháo khai mở mùa mới để lại được tan chảy trong sắc vàng. Cảm giác mỗi năm chỉ lặp lại một lần trên cánh đồng hoa và để quên đi hết thảy bạn bè, người thân, những nhọc nhằn lao động. Để quên đi mình là ai và đến từ đâu, quên béng cả những khoảng - không - thời - gian chìm đắm trong sắc vàng mụ mị.

1
Giữa mùa Đông ảm đạm, sắc vàng của hoa hướng dương càng trở nên ấm áp

Nàng nhắn lại một câu khiến lòng tôi như tan nát: Mùa hoa này em không về đâu. Trong phút hụt hẫng, tôi chợt hiểu ra mình sẽ là kẻ cô đơn nhất giữa cánh đồng hoa. Nhưng niềm háo hức và chờ mong một mùa hoa rực vàng thì vẫn chẳng vì thế mà nguôi vợi. Tôi tự an ủi mình cuộc sống thú vị vì chẳng có mảnh ghép hay một miền ước mơ nào hoàn hảo. Chỉ có bốn mùa Thu - Đông - Xuân - Hạ là chung thủy. Đến hẹn lại về. Mùa đông này, tôi sẽ có một niềm an ủi cho nỗi cô đơn của mình trong làn nắng trên cánh đồng hoa. Hẳn rằng ở mùa hội hoa năm nay sẽ lại tấp nập người thập phương.

1
Mùa hoa hướng dương cũng vì thế trở thành mùa hội ngộ, mùa của hò hẹn...

Như thấu được nỗi lòng tôi, nàng gửi ra bức hình chụp ngôi nhà thờ sơn vàng rực. Chiếc tháp chuông như một cánh hoa hướng dương nổi bật trên nền trời xanh biếc. Nàng nhắn như một lời ước hẹn rằng rằng: Mùa hội hoa năm sau em về, anh nhé.

Bun My - Sách Nguyễn

TIN LIÊN QUAN

Tin mới