Chuẩn bị chu đáo cho khai hội Hoa hướng dương

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày 23, 24/12, Đoàn công tác tổ chức lễ hội tỉnh Nghệ An đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác chuẩn bị lần cuối cho Đêm hội sắc xuân miền Tây Nghệ An và Ngày hội hoa hướng dương được tổ chức trong 3 ngày từ 25 - 27/12 tại huyện Nghĩa Đàn.

Trước buổi làm việc, đoàn công tác tổ chức lễ hội tỉnh đã đi kiểm tra việc lắp đặt sân khấu, âm thanh ánh sáng tại khu vực Quảng trường trung tâm huyện phục vụ chương trình nghệ thuật khai mạc; kiểm tra một số gian hàng phục vụ ngày hội và công tác bảo đảm an toàn giao thông suốt quá trình diễn ra lễ hội...

Đoàn công tác tổ chức lễ hội tỉnh trao đổi, kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tại cánh đồng hoa hướng dương.

Được giao là đơn vị chủ trì tổ chức lễ hội, đến thời điểm này, huyện Nghĩa Đàn đã triển khai các mặt công tác, thành lập các tiểu ban và phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc tổ chức thực hiện chương trình, trao đổi, thống nhất về nội dung, cách thức tổ chức để đảm bảo các hoạt động trong ngày hội diễn ra được trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả.

Đoàn kiểm tra chất lượng, giá cả niêm yết của các mặt hàng trưng bày giới thiệu tại ngày hội.

Theo đó, về tiến độ, các mảng công việc cụ thể như kết nối với các cơ quan, đơn vị có liên quan các hoạt động của ngày hội, các địa phương có cộng đồng dân tộc tham gia sự kiện, công tác hậu cần; lễ tân, khánh tiết; quảng bá, tuyên truyền; chuẩn bị các điều kiện về mặt bằng, đảm bảo vệ sinh, môi trường cảnh quan, an ninh… đã được triển khai cơ bản.

Đồng chí Phan Đức Sơn - Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh thay mặt đoàn công tác đánh giá cao công tác chuẩn bị về mọi mặt để chuẩn bị cho lễ hội của huyện Nghĩa Đàn.

Tại cuộc làm việc, Đoàn công tác tổ chức lễ hội tỉnh Nghệ An đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cho ngày hội của huyện Nghĩa Đàn. Bên cạnh đó, đoàn cũng đề nghị các đơn vị, các bộ phận liên quan và UBND huyện Nghĩa Đàn cần rà soát lại tất cả các công việc, các khâu và các phương án lần cuối cùng, tiếp tục phối hợp chặt chẽ, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, nhằm góp phần tổ chức lễ hội thành công, để lại dấu ấn tốt đẹp đối với đại biểu và du khách./.

Minh Thái

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới