Nông dân nuôi lợn rừng phục vụ Tết

(Baonghean.vn) - Thời điểm này các trang trại, gia trại chăn nuôi lợn rừng ở Anh Sơn đang tích cực chăm sóc cho đàn lợn 'đặc sản' để kịp thời đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. 

Đàn lợn rừng của ông Nguyễn Công Trung thôn 1 xã Cao Sơn đang được chăm sóc cẩn thận để kịp đáp ứng cho nhu cầu Tết
Đàn lợn rừng của ông Nguyễn Công Trung, thôn 1, xã Cao Sơn đang được chăm sóc cẩn thận để kịp đáp ứng cho nhu cầu Tết. Ảnh: Huyền Trang.

Trang trại chăn nuôi của ông Nguyễn Công Trung, thôn 1, xã Cao Sơn đang có gần 150 con lợn rừng, trong đó 11 con lợn nái sinh sản. Để kịp đáp ứng nhu cầu Tết của người tiêu dùng, mấy tháng nay ông Trung tích cực chăm sóc cho đàn lợn rừng phát triển khỏe mạnh. Để chất lượng thịt thơm ngon ông Trung áp dụng phương thức bán chăn thả, thức ăn chủ yếu là cỏ voi, cám ngô và bã sắn, do vậy mà lợn rừng tại trang trại của ông luôn được người tiêu dùng ưa chuộng.

Theo ông Trung lợn nuôi đạt trọng lượng từ 15-20 kg là có thể xuất bán. Dịp Tết Đinh Dậu này ông sẽ đưa ra thị trường gần 100 con. Với giá từ 150-180 nghìn đồng/kg. Sau khi trừ chi phí ông còn thu về 200 triệu đồng.

Để có đàn lợn rừng phục vụ nhu cầu tết anh Nguyễn Viết Nghĩa thôn 9 xã Tào Sơn đã lái cho đàn lợn sinh sản đúng thời điểm
Nguyễn Viết Nghĩa, thôn 9, xã Tào Sơn có 30 con lợn rừng phục vu nhu cầu dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Huyền Trang.
Lợn rừng của bà Dương Thị Hà thôn 9 xã Cao Sơn chuẩn bị xuất bán
Đàn lợn rừng của bà Dương Thị Hà, thôn 9, xã Cao Sơn chuẩn bị xuất bán. Ảnh: Huyền Trang.

Tại trang trại chăn nuôi lợn rừng của anh Nguyễn Viết Nghĩa, thôn 9, xã Tào Sơn thời điểm này hơn 30 con lợn rừng đã được khách đặt hàng mua từ trước. Để có nguồn hàng phục vụ Tết anh phải lái cho lợn sinh sản đúng thời điểm. Để đạt chất lượng thịt thơm ngon anh Nghĩa chia sẻ, ngoài phương pháp chăn nuôi bằng cách sử dụng các loại thức ăn tự nhiên không sử dụng cám công nghiệp thì khâu chọn nguồn giống cũng phải đạt chuẩn. Lợn giống được anh Nghĩa tuyển chọn là giống lợn rừng Thái Lan, đây là loại giống dễ nuôi sức đề kháng tốt, phù hợp với điều kiện khí hậu mà môi trường của địa phương. Hiện mỗi năm anh Nghĩa cho xuất chuồng khoảng 100 con thu về từ 150-200 triệu đồng.

Lợn rừng “đặc sản” đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng trong dịp tết nguyên đán
Lợn rừng “đặc sản” đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng trong dịp tết nguyên đán. Ảnh: Huyền Trang.

Hiện này toàn huyện Anh Sơn có trên 20 hộ nuôi lợn rừng với quy mô từ 20 - 100 con tập trung chủ yếu ở các xã Tào Sơn, Cao Sơn, Đỉnh Sơn, Long Sơn...

Việc phát triển đàn lợn rừng chất lượng cao không chỉ giúp cho người dân chăn nuôi có thêm nguồn thu nhập đáng kể mà còn giúp cho người tiêu dùng có thêm nguồn đặc sản sử dụng trong dịp tết nguyên đán.

Huyền Trang

TIN LIÊN QUAN

Tin mới