mask

Quốc lộ 48 ngập bùn đất do thi công hồ chứa nước bản Mồng

(Baonghean.vn) - Xe của công ty thi công công trình hồ chứa nước Bản Mồng vận chuyển đất đá từ các kênh phụ đổ dọc đường gây ra tình trạng ô nhiễm bụi đất trên Quốc lộ 48. Trời nắng thì bụi và trời mưa gây trơn trượt, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nhân dân trong vùng.

Công trình hồ chứa nước Bản Mồng được Chính phủ cho phép lấy nguồn huy động trái phiếu Chính phủ để xây dựng và giao cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh Nghệ An đồng làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư 4.455 tỷ đồng. Tổng công ty 36 Bộ quộc phòng là đơn vị thi công công trình.
Công trình hồ chứa nước Bản Mồng được đầu tư bằng nguồn trái phiếu Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh Nghệ An đồng làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư 4.455 tỷ đồng. Tổng công ty 36 - Bộ Quốc phòng là đơn vị thi công công trình.
Dự án này được coi là công trình kinh tế trọng điểm, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh và là một trong những dự án đầu tư thủy lợi thuộc diện lớn nhất của cả nước. Do khối lượng đất đá được múc lên nhiều, trong khi đường đi lại gắn liền với bản làng dân và tuyến Quốc lộ 48.
Do khối lượng đất đá được múc lên nhiều, trong khi đường vận chuyển lại gắn liền với bản làng và tuyến Quốc lộ 48, bị rơi vãi, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống nhân dân.
Đất đá bám vào bánh xe, và từ trên xe rơi xuống khiến tuyến Quốc lộ 48 trở nên u ám bụi khi trời nắng và lầy lội vào ngày mưa.
Một đoạn trên Quốc lộ 48 trở nên lầy lội vào ngày mưa. Điều này vừa gây ảnh hưởng cho các hộ dân sống gần đó, đồng thời gây mất an toàn cho người và phương tiên tham gia giao thông.
Những chiếc lá, cành cây bên đường được xem là vật chứng cho độ dày của bụi.
Cây lá bị phủ một lớp bụi dày.
Hầu hết các gia đình sống ở khu vực công trường đang thi công đều phải mua bạt và các dụng cụ hữu dụng để che chắn bụi của công trình gây nên.
Hầu hết các gia đình sống ở khu vực công trường đang thi công đều phải mua bạt và các dụng cụ hữu dụng để che chắn bụi.
Có nhiều xe không che chắn, đây là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng bụi bủa vây người dân ở xã Châu Bình hiện nay.
Có nhiều xe chở đất chất rất cao nhưng không che chắn, đây là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng bụi bủa vây người dân ở xã Châu Bình hiện nay. Ông Kim Văn Duyên, Bí thư Đảng ủy xã Châu Bình chia sẻ, tình trạng xe chở đất gây ảnh hưởng đến người dân nên xã đã có văn bản gửi lên UBND huyện, tuy nhiên đến nay tình trạng xe quá tải chở đất vẫn còn tồn tại. Chiếc xe quá tải chở đất cho công trình đang chạy trên tuyến Quốc lộ 48.


Văn Chiến

Tin mới