Tân Kỳ đạt giải Nhất ngày hội Văn hóa dân tộc

(Baonghean.vn)- Huyện Tân Kỳ đạt giải Nhất toàn đoàn đoàn, giải Nhì được trao cho huyện Tương Dương, và giải Ba thuộc về đoàn Quỳ Hợp.

 » Nghệ An khai mạc Ngày hội Văn hóa các dân tộc
 

Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi, hôm nay (21/4) Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Nghệ An được tổ chức ở huyện Tân Kỳ đã chính thức khép lại.

Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Nghệ An diễn ra từ ngày 18 – 21/4 thu hút gần 200 vận động viên đến từ các huyện, thị xã miền núi và huyện có đông đào bào dân tộc thiểu số sinh sống (gồm: huyện Quế Phong, Kỳ Sơn, Qùy Châu, Qùy Hợp, Nghĩa Đàn, Tương Dương, Anh Sơn, Thanh Chương, Con Cuông, Quỳnh Lưu và Thị xã Thái Hòa) tranh tài ở 5 môn thi đấu (bóng chuyền, bắn nỏ, tung còn, kéo co và đẩy gậy).

Theo đánh giá của Ban tổ chức, so với những năm trước, Ngày hội Văn hóa dân tộc năm nay có sự vượt trội về chất lượng chuyên môn, các huyện có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, lựa chọn được những vận động viên tiêu biểu, chất lượng thi đấu được tăng lên rõ rệt.

Thi bắn nỏ. Ảnh: Công Kiên

Trong đó, một số đơn vị đã khẳng định được ưu thế của mình như huyện Quỳ Hợp thể hiện sự vượt trội ở nội dung bóng chuyền nữ; Tân Kỳ có thế mạnh về môn kéo co và bóng chuyền; Quế Phong nổi bật ở môn bắn nỏ; Tương Dương khẳng định vị thế ở môn đẩy gậy và bóng chuyền nam.

Thi đấu bóng chuyền nữ. Ảnh: Công Kiên

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn đoàn huyện Tân Kỳ, giải Nhì được trao cho huyện Tương Dương, và giải Ba thuộc về đoàn Quỳ Hợp.

Công Kiên - Đình Tuân

TIN LIÊN QUAN

 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới