3 trẻ mồ côi nhận được 60 triệu đồng từ độc giả và nhà hảo tâm

(Baonghean.vn) - Ngày 17/11, Báo Nghệ An điện tử đăng bài viết: “Ba đứa trẻ mồ côi cần sự giúp đỡ của cộng đồng”. Sau khi báo đăng đã có nhiều độc giả và nhà hảo tâm đến thăm hỏi và tặng quà chia sẻ khó khăn với gia cảnh của 3 em nhỏ mồ côi.

Hội thiện nguyện thành phố Vinh và các tăng nhi phật tử chùa Phổ Môn trao tiền ủng hộ 7,7 triệu đồng cho 3 trẻ mồ côi tại bản Tân Hương, Yên Khê (Con Cuông).

Ngày 26/11, nhóm thiện nguyện sinh sống tại thành phố Vinh và các tăng nhi phật tử chùa Phổ Môn đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 7,7 triệu đồng hỗ trợ 3 trẻ mồ côi tại bản Tân Hương, xã Yên Khê, Con Cuông như Báo Nghệ An đã nêu.

Số tiền này do các nhà hảo tâm sinh sống tại Vinh và các tăng nhi Phật tử chùa Phổ Môn quyên góp. Ngoài ra đoàn còn trao một số vật dụng như: quần áo, sách vở, sữa, nhu yếu phẩm… cho 3 cháu.

Đại diện nhóm thiện nguyện thành phố Vinh trao quà cho cháu Vi Văn Sinh.

Như thông tin đã đưa, 3 chị em: Vi Văn Sinh (14 tuổi), Vi Thị Linh (10 tuổi) và Kha Hải Đăng (13 tháng tuổi - em cùng mẹ khác chị) ở bản Tân Hương, xã Yên Khê (Con Cuông) vừa rơi vào tình cảnh côi cút khi mẹ các cháu - chị Kha Thị Kim qua đời vào tháng 11 vừa qua do bệnh viêm cầu thận. Bố của các cháu cũng bỏ nhà đi gần 10 năm nay. Gia cảnh túng đói, các cháu phải dựa vào bà ngoại năm nay cũng đã ngoài 60.

Sau khi báo đăng, đã có nhiều độc giả thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho 3 cháu nhỏ. Đến thời điểm này, số tiền các cháu nhận được từ các nhà hảo tâm là 60 triệu đồng.

Đại diện chùa Phổ Môn và các nhà hảo tâm trao quà động viên các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi Trường PTDT nội trú THCS Con Cuông.

Cũng trong dịp này, hội thiện nguyện còn trao 25 suất quà cho 25 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, vươn lên trong học tập tại Trường PTDT nội trú THCS Con Cuông, mỗi suất quà từ 100-200 nghìn đồng./.

Bá Hậu

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới