mask

Tương Dương: Sét đánh khiến nhiều người trong 1 gia đình bất tỉnh

(Baonghean.vn) – Trong các ngày vừa qua, trên địa bàn huyện Tương Dương đã xảy ra mưa lớn kèm theo sấm sét. Ở xã Thạch Giám có nhà bị sét đánh trúng làm nhiều người trong gia đình bất tỉnh, nhiều hộ khác bị cháy và hư hỏng vật dụng sinh hoạt, thiết bị thu sóng truyền hình gây tâm lý sợ hãi cho người dân.

Bản Chắn có khoảng 10 gia đình bị thiệt hại trong những ngày mưa lớn, sấm sét vừa qua.
Bản Chắn có khoảng 10 gia đình bị thiệt hại trong những ngày mưa lớn, sấm sét vừa qua.

Theo ông Lô Văn Thương, trưởng bản Chắn, xã Thạch Giám, những ngày vừa qua, trên địa bàn bản xẩy ra hiện tượng mưa giông, sấm sét. Có ít nhất 10 hộ bị ảnh hưởng bởi sét đánh, trong đó có hộ ông Lô Văn Tăng bị sét đánh trúng nhà khiến 5/8 người trong nhà bất tỉnh và làm cháy toàn bộ vật dụng bằng điện tử trong nhà.

Anh Lô Văn Quý, là 1 trong 5 người bị bất tỉnh khi sét đánh trúng nhà ông Lô Văn Tăng kể về trận
Anh Lô Văn Quý -1 trong 5 người bị bất tỉnh khi sét đánh trúng nhà ông Lô Văn Tăng, kể về trận "thoát chết" trong gang tấc và chỉ các thiết bị hư hại trong nhà.

Ngoài ra, tại bản Chắn còn có gần 10 hộ dân khác cũng bị ảnh hưởng, cháy và hư hỏng nhiều tài sản, nhất là các bộ thu sóng truyền hình.

 Một cột nhà nứt đôi do sét đánh.
Một cột nhà nứt đôi do sét đánh.
Các thiết bị thu phát của 10 hộ dân hư hỏng không thể khắc phục.
Các thiết bị thu phát của 10 hộ dân hư hỏng không thể khắc phục.

Không chỉ ở bản Chắn mà ở bản Phòng, xã Thạch Giám cũng có 5 hộ dân ở khu vực đội 3 bị sét đánh làm cháy và hư hỏng nhiều ti vi và bộ thu sóng truyền hình.

Hầu hết các hộ bị thiệt hại đều thuộc diện hộ khó khăn trong bản, do đó họ cũng ít có điều kiện mua sắm lại các thiết bị để phục vụ nghe nhì của gia đình. Do đó chính quyền các cấp cần có những động thái tích cực trong việc thống kê và hỗ trợ thiệt hại cho người dân.

Hầu hết các hộ bị thiệt hại đều thuộc diện khó khăn trong bản.

Được biết, hầu hết các hộ bị thiệt hại đều thuộc diện hộ khó khăn trong bản, khó có điều kiện mua sắm lại các thiết bị để phục vụ nghe nhìn trong khi các thiết bị điện tử bị hư hại kể trên lại không thể khắc phục sửa chữa.

Lữ Phú

Tin mới