mask

Những ‘quý ông’ của bản

(Baonghean.vn) - Khi một nhà báo - bình luận viên Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An gọi mình là những “quý ông” các cầu thủ nhí đến từ vùng sâu, vùng xa không khỏi ngạc nhiên và tỏ ra bẽn lẽn.
0:00 / 0:00
0:00

Chú bình luận viên giải thích: “Các con biết không, bóng đá được xem là môn thể thao vua và những chàng trai thi đấu trên sân thực sự là các quý ông”. Ô! vậy lâu nay chúng mình là “quý ông” ở miền núi nhỉ! Cho dù sân đá bóng chỉ là những dải đất hẹp bên sườn núi hay giữa bản làng bạt ngàn mây núi.

Những ‘quý ông’ của bản ảnh 1
Một buổi tập luyện của Đội Nhi đồng Tương Dương chuẩn bị cho mùa giải. Ảnh: Đình Tuân

Những ngày giữa tháng Sáu vừa qua chúng mình hành quân đến “bản Vinh”. Chúng mình gồm những cầu thủ nhí người Thái, người Mông, người Khơ mú, người Thổ hội tụ về Vinh để tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Thật là thích quá! Chúng mình thực sự giống với các “quý ông” như chú nhà báo đã bình luận trong các trận thi đấu. Chúng mình không chỉ được đá bóng, tranh tài với các bạn bè từ khắp nơi trên toàn tỉnh mà còn được ở khách sạn, ăn nhiều món ngon, được tham quan phố đi bộ ở thành phố Vinh dưới ánh đèn lung linh. Các cô, chú nhà báo còn thường xuyên thăm hỏi, tặng quà. Bạn nào học giỏi được khen thưởng. Kết thúc giải đấu, không cần quan tâm kết quả như thế nào, các bác huấn luyện viên còn tổ chức cho chúng mình đi thăm Nam Đàn, quê hương Bác Hồ, đi tắm biển Cửa Lò. Ôi chao là thích quá!

Những ‘quý ông’ của bản ảnh 2

Pha tranh bóng trong trận NĐ Quỳ Hợp (áo trắng) và NĐ Thái Hoà. Ảnh: Thành Cường

Chúng mình đến Vinh từ miền núi cao của tỉnh và đã có một mùa Hè rất sôi động. Vui hơn nữa là quá trình tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, đã có một số bạn được các thầy ở Câu lạc bộ Bóng đá Sông Lam Nghệ An nhận ra năng khiếu chơi bóng. Không chỉ hướng dẫn thêm kỹ thuật đá bóng, các thầy còn chọn những bạn xuất sắc nhất để bồi dưỡng để sau này có thể trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Vậy mới nói, những ngày này chúng mình thực sự là các “quý ông”. Trở về quê nhà, chúng mình sẽ lưu giữ mãi những kỷ niệm ấp áp, ngọt ngào này.

Tin mới